Theo dõi page

TOẠ ĐÀM XU HƯỚNG MỚI NHẤT TRONG THIẾT KẾ CẢNH QUAN & CÔNG NGHỆ LÀM VƯỜN

15/07/2019 14:07

TOẠ ĐÀM

XU HƯỚNG MỚI NHẤT

TRONG THIẾT KẾ CẢNH QUAN & CÔNG NGHỆ LÀM VƯỜN

Đúng với chủ đề của buổi tọa đàm về KIẾN TRÚC CẢNH QUAN, BTC đã lựa chọn không gian MỞ gần gũi với thiên nhiên – địa điểm diễn ra buổi TỌA ĐÀM nằm tại khu đường hoa TƯỜNG VI RỰC RỠ và ĐẦM SEN THƠM NGÁT tại công viên thực vật cảnh Việt Nam (Thanh Trì Hà Nội)

Thiết kế cảnh quan có thể nhìn nhận một cách khái quát là các không gian mở còn lại giữa các công trình, làm cho không gian đó đẹp hơn nhờ các giải pháp thiết kế, xử lý không gian, tầm nhìn (phong thủy), sự kết nối tinh tế giữa các vật liệu liên quan và giờ đây là kết hợp công nghệ trong ứng dụng, vận hành. Một công trình cảnh quan công cộng tạo được những giá trị môi sinh quan trọng và nếu đạt được các yếu tố thẩm mỹ và tính ứng dụng hài hòa được xem như một tác phẩm nghệ thuật, một di tích có sức sống trường tồn.

Thiết kế cảnh quan cần đến chuyên môn của nhóm ngành nghề như: ngành kiến trúc với kiến thức về bài trí cảnh quan, vật liệu; ngành nông lâm nghiệp với kiến thức về cây trồng; sự phối hợp của các chuyên gia từ điêu khắc, ánh sáng, hệ thống tưới, cấp thoát nước, …

Công nghệ Làm vườn là một phần quan trọng trong chuỗi tạo dựng cảnh quan và thường được nhìn thấy trong các công trình như hệ thống tiểu cảnh, cây xanh, hồ nước, … Tại các đô thị, khái niệm “môi trường sống xanh” được tôn vinh với không gian sống đúng nghĩa nhiều màu “xanh”. Từ đó kiến trúc cảnh quan được áp dụng triệt để và là khẩu hiệu cho cuộc sống tiện nghi hiện nay được hầu hết các chủ đầu tư xây dựng vận dụng một cách bài bản và hợp lý.

Tọa đàm “Xu hướng mới nhất trong thiết kế cảnh quan & Công nghệ làm vườn” được tổ chức sáng ngày 12.7 tại Công viên thực vật cảnh Việt Nam (Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội) là nơi giao lưu thảo luận bởi những chuyên gia hàng đầu trong ngành, những người đầy nhiệt huyết, đam mê và biết “nâng niu” môi trường sống xanh.

Xu hướng triển lãm chuyên ngành là một hướng đi triển vọng khi nâng cao giá trị xúc tiến thương mại từ những khách hàng và đối tác cùng mục tiêu. Triển lãm Quốc tế Công nghệ Làm vườn & Cảnh quan (GARDEN & LANDSCAPE) tiên phong trong lĩnh vực này, được tổ chức song song với Hội chợ VIETNAM EXPO lần thứ 17 và Triển lãm Quốc tế sản phẩm Ngũ kim & Dụng cụ cầm tay (HARDWARE & HAND TOOLS EXPO). Chuỗi sự kiện này được tổ chức đồng thời gian và địa điểm sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ ngày 4~7/12/2019 tại Trung tâm triển lãm SECC, 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

GARDEN & LANDSCAPE là một (01) trong ba (03) triển lãm tiêu biểu sẽ thu hút sự tham gia của khoảng 750 doanh nghiệp trên diện tích trưng bày 800 gian hàng đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Khu trưng bày của GARDEN & LANDSCAPE dự kiến có mô hình khác biệt bởi tính chất của triển lãm là nơi trưng bày của các doanh nghiệp trong các lĩnh vực:

  • Thiết kế, tư vấn, thi công cảnh quan: Khu đô thị, Công viên, Khu nghỉ dưỡng, Khách sạn, Bệnh viện, Trường học quốc tế, …
  • Sản xuất, kinh doanh và phân phối các vật liệu trang trí: LED chiếu sáng, điện năng lượng mặt trời, chất liệu gỗ, tre, nứa, đá điêu khắc, composite, gạch gốm, sứ, …
  • Cung cấp thiết bị và công nghệ làm vườn: Các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân nghiên cứu và phát triển công nghệ cao ứng dụng trong nông nghiệp, thiết bị xử lý nước, hệ thống  tưới tiêu, máy cắt cỏ, hút bụi, phun sương, gieo hạt, và nhiều sản phẩm liên quan khác. 
  • Hoa và Cây cảnh nghệ thuật: các doanh nghiệp xuất nhập khẩu hoa trong và ngoài nước, các trang trại trồng hoa và cây cảnh, giống cây trồng, kiểm soát sâu bệnh, phân bón, phụ gia và dinh dưỡng cho đất...

Triển lãm GARDEN & LANDSCAPE nhận được sự ủng hộ của Bộ Công thương; Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Hội Kiến trúc sư Việt Nam; Hiệp hội các nhà bán lẻ (AVR); Hội Sinh vật cảnh Việt Nam; Hội Làm vườn Việt Nam. Viện kiến trúc Quốc gia là đơn vị tư vấn chuyên môn và được tổ chức bởi VINEXAD.

Một số hình ảnh về buổi Toạ đàm:


Công tác chuẩn bị hoàn tất

Trong khung cảnh tuyệt đẹp và thời tiết vô cùng thuận lợi, các vị Đại biểu trao đổi trước giờ khai mạc

Thứ 2 từ trái qua Ông Nguyễn Hữu Vạn: Nguyên Tổng Kiểm Toán Nhà Nước Việt Nam – Chủ Tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam
Thứ 3 từ trái qua ông Đặng Văn Đông Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Rau Quả - Bộ Nông Nghiệp & PTNT
Ngoài cùng bên phải ông Đào Mạnh Hùng – Giám đốc Rose Park Việt Nam

Cầu “KẾT NỐI”

Các KTS tới tham dự Tọa đàm
Người cầm hoa: KTS Lê Quang Tiến - HH Thiết kế mẫu & Sáng tạo mỹ thuật VN – TGĐ Cty CP SVG

Ngoài cùng bên phải Bà Nguyễn Hồng Nhung - Trưởng BTC VINEXAD
Ngoài cùng bên trái Bà Tâm Linh – Đại diện Hiệp hội bán lẻ Việt Nam

Hình ảnh các Đại biểu tại Tọa Đàm


Ông: Đặng Văn Đông – Phó Viện Trưởng Viện Nghiên Cứu Rau Quả - Bộ Nông Nghiệp & PTNT


KTS Lê Quang Tiến - HH Thiết kế mẫu & Sáng tạo mỹ thuật VN – TGĐ Cty CP SVG


GSTS Ngô Quang Đê – Nguyên Chủ Nhiệm Khoa Lâm Nghiệp – Đại Học Lâm Nghiệp


PGS.TS.KTS: Phạm Thúy Loan - Viện Phó Viện Kiến Trúc Quốc Gia – Bộ Xây Dựng


TS.KTS. Nguyễn Tất Thắng Viện Kiến Trúc Quốc Gia – Bộ Xây Dựng


Ông: Đào Mạnh Hùng – Giám Đốc Rose Park Việt Nam


Ông Nguyễn Hữu Vạn: Nguyên Tổng Kiểm Toán Nhà Nước Việt Nam – Chủ Tịch Hội Sinh Vật Cảnh Việt Nam


Chủ tịch HH bán lẻ VN bà Đinh Thị Mỹ Loan


Ông Dương Minh Hải – Giám đốc Cty PDH - Hệ thống lọc nước và tưới tiêu 4.0

Chân trọng cảm ơn.

Ban tổ chức triển lãm QUỐC TẾ CÔNG NGHỆ LÀM VƯỜN VÀ CẢNH QUAN VIỆT NAM 2019

Fanpage: https://www.facebook.com/ExpoGarden/

 

Các tin liên quan

Đơn vị chủ trì và chỉ đạo


Bảo trợ thông tin


Đơn vị tổ chức


ĐƠN VỊ ỦNG HỘ - ĐỐI TÁC